Doanh Nghiệp Bóng Đá Trẻ TP.HCM (CFC): Lò đào tạo bóng đá “Siêu Nhí” ở Sài Gòn

   Các lớp đào tạo bóng đá trẻ em tại TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với tư duy của một người thầy đã từng là giáo viên sư phạm trường thể dục thể thao. Câu Lạc Bộ (CLB) Bóng Đá Trẻ TP.HCM của Huấn luyện viên (HLV) Thống Thanh Vũ là một lò đào tạo “Siêu nhí” phong trào, ngoài việc phát triển về chuyên môn. (CLB) bóng đá trẻ của thầy Vũ luôn trú trọng đến việc phát triển tâm lý, sinh hoạt của các em & giáo dục kỹ năng sống.

IMG_2046

CLB bóng đá trẻ em TP.HCM do HLV Thống Thanh Vũ thành lập từ tháng 10-2010. Bước đầu do thời gian có hạn và bận nhiều công việc giảng dạy trường nên CLB chỉ có một địa điểm và khoảng 20 học viên. Qua gần ba năm, với tinh thần trách nhiệm và niềm đam mê truyền nhiệt huyết về tình yêu trái bóng tròn cho các em nhỏ. HLV Thống Thanh Vũ và những người bạn của mình đã tổ chức mở thêm 6 lớp với gần 150 học viên, để dạy kiến thức cơ bản đầu tiên về bóng đá cho các “siêu nhí” trên địa bàn TP.HCM ở quận 7, Tân Bình, Bình Thạnh, quận 5, với đầy đủ các lứa như (U4, U7, U9, U11, U13 và U15).

Nguyên là giáo viên từng công tác giảng dạy ở trường thể dục Thể thao nên ngoài yếu tố chuyên môn về kiến thức bóng đá, thầy Vũ rất chú trọng đến yếu tố trồng người. “Thực sự dạy các em nhỏ phải đi đôi với dỗ, ngoài những em đã có năng khiếu, đam mê về bóng đá cũng có rất nhiều em tham gia lớp học để vui chơi giảm tải áp lực học hành. Điều quan trọng nhất của một người thầy ở lớp “siêu nhí” là phải biết nắm bắt tâm sinh lý các em, dạy cho các em biết cách sống sinh hoạt tập thể. Việc dạy về kiến thức bóng đá thôi chưa đủ, tôi và các thầy ở đây đặc biệt lưu ý để rèn rủa tính cách từng học viên một”. HLV Thống Thanh Vũ chia sẻ.

IMG_1990

Đến thăm CLB bóng đá trẻ em TP.HCM của thầy Vũ vào một buổi sáng ở quận 7 TP.HCM, mới thực sự chiêm nghiệm được niềm đam mê của các thầy đối với em nhỏ. Để chuẩn bị công tác hậu cần cho các em, nhiều thầy ở xa phải dậy từ sáng sớm để có mặt trước sân đón các em. Liên tục bồi bổ kiến thức các thầy phải thức khuya lên mạng tìm kiếm những kiến thức dạy bóng đá trẻ. Ngày 10-7 vừa qua, CLB bóng đá trẻ của HLV Thống Thanh Vũ vừa khai giảng lớp bóng đá “siêu nhí” – Trường mầm non Hàn Quốc. Lớp có chuyên gia người nước ngoài dạy vào mỗi buổi sáng thứ 4 hàng tuần. Được biết, trong thời gian tới CLB bóng đá trẻ TP.HCM sẽ mở thêm hai lớp học tại Hà Nội.

Sau hơn sáu năm gắn bó với bóng đá trẻ, lò đào tạo “siêu nhí” của thầy Vũ đã gạt bỏ đi sự e dè của các bậc phụ huynh, ngược lại số lượng học viên của CLB ngày càng tăng. Yếu tố để xây dựng nên tâm huyết của HLV Thanh Vũ với bóng đá trẻ là tạo ra càng nhiều ngày hội bóng đá cho các em càng tuyệt vời.

 

    Một số hình ảnh của buổi tập:

 

HLV Thanh Vũ luôn vui vẻ hồn nhiên bên các em

HLV Thanh Vũ luôn vui vẻ hồn nhiên bên các em

Học cách lừa bóng qua người

Học cách dẫn bóng qua người !

 Xem thêm chi tiết tại:

CLB Bóng đá trẻ TPHCM: Lò đào tạo bóng đá “siêu nhí” ở TP.HCM

Theo hff.vn

Chia sẻ bài viết này